Hỗ trợ trực tuyến

Cán bộ liên hệ
      Nguyễn Đức Quyền
     0977996883


ducminh.mtv@gmail.com

Video Clip

Tỷ giá và thời tiết

Giá vàng SJC
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Số người truy cập: 796592
Số người online: 13
Thương hiệu vàng iệu vàng
Giải thưởng
Chi tiết
Lễ trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2013
    Cập nhật: 05/05/2014 10:31:53 SA

Quỹ Vifotec trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2013 cho 33 nhóm tác giả và công trình khoa học xuất sắc.

 

 

Trưởng ban tổ chức giải thưởng Vifotec phát biểu khai mạc lễ trao giải thưởng

 

 

 

 

Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào 20 giờ 30 phút ngày 24/4/2014 tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội. Tham dự lễ trao giải có mặt của đồng chí PGS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Quân -  Bộ trưởng bộ Khoa học công nghệ; Đồng chí Đặng Vũ Minh, Chủ tịch liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch quỹ Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam-Vifotec, Trưởng ban tổ chức giải thưởng cùng các đồng chí đại biểu, các tác giả và các khách mời tham dự.

 

Cơ cấu giải thưởng Vifotec 2013 bao gồm:

- 5 giải Nhất: Giải thưởng mỗi giải bao gồm Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của BTC, Cúp; Bằng lao động sáng tạo; Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo; và tiền thưởng trị giá 40 triệu đồng.

- 5 giải Nhì: Giải thưởng gồm có Bằng khen của Ban tổ chức; Cúp; Bằng lao động sáng tạo; Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo và tiền thưởng trị giá 25 triệu đồng

- 12 giải Ba: Giải thưởng gồm có Bằng khen của Ban tổ chức; Cúp; Bằng Lao động sáng tạo; Huy hiệu của Trung ương Đoàn và tiền thưởng trị giá 20 triệu đồng

- 11 giải Khuyến khích: Bằng khen của Ban tổ chức và tiền thưởng trị giá 15 triệu đồng

Sáu lĩnh vực được trao giải năm 2013 gồm:

+ Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá: 08 công trình

+ Lĩnh vực Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống: 05 công trình

+ Lĩnh vực Thông tin , điện tử, viễn thông: 05 công trình

+ Lĩnh vực Bảo vệ môi trường và Sử dụng hợp lý tài nguyên: 06 công trình

+ Lĩnh vực Công nghệ Vật liệu: 05 công trình

+ Lĩnh vực Tiết kiệm năng lượng và Sử dụng năng lượng mới: 04 công trình.

Vifotec được xem là một trong những giải thưởng khoa học uy tín và danh giá mang tầm quốc gia. Nhằm đánh giá năng lực nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng và đời sống mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội lớn của các nhà khoa học, các tổ chức và cá nhân.

 

Hình ảnh: Các tác giả nhận giải 3, giải thưởng Vifotec 2013

(Nhóm giải thưởng lò đốt BD-Anpha gồm 3 thành viên, đại diện tham gia nhận giải)

 

Công nghệ lò đốt chất thải sinh hoạt rắn sinh hoạt BD-Anpha của nhóm tác giả Ths Đàm Thị Lan, Ths Nguyễn Đức Quyền và Ths Nguyễn Danh Nam- Công ty TNHH MTV Đức Minh đã vinh dự nhận giải ba lĩnh vực Bảo vệ môi trường và Sử dụng hợp lý tài nguyên.

 

Hình ảnh các tác giả Đàm Thị Lan (ngoài cùng bên trái); Nguyễn Đức Quyền (giữa); Nguyễn Danh Nam (ngoài cùng bên phải) công nghệ đốt chất thải rắn sinh hoạt BD-Anpha nhận giải thưởng Vifotec 2013

 

 

Hình ảnh: Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt BD-ANPHA

 

Công nghệ đốt chất thải rắn sinh hoạt BD-Anpha không chỉ mang tính sáng tạo khoa học mà còn được ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội to lớn. Từ năm 2012, lò đốt BD-Anpha đã được thương mại hóa và được các doanh nghiệp và các địa phương đón nhận và đánh giá cao về hiệu quả kinh tế-xã hội, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Trong tháng 5/2014, lò đốt BD-Anpha cũng sẽ được trưng bày tại hội chợ trình diễn kết nối cung cầu công nghệ TECHDEMO 2014 tại TP Bắc Giang

Đoàn Thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag:
Tin liên quan

Video Clip

Facebook

Đối tác