Hỗ trợ trực tuyến

Cán bộ liên hệ
      Nguyễn Đức Quyền
     0977996883


ducminh.mtv@gmail.com

Video Clip

Tỷ giá và thời tiết

Giá vàng SJC
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Số người truy cập: 801811
Số người online: 20
Thương hiệu vàng iệu vàng
Dự án
Chi tiết
Lễ khánh thành và bàn giao công trình VSBK theo Nghị định thư
    Cập nhật: 24/02/2014 11:53:31 SA

Ngày 26 tháng 4 năm 2013, khánh thành và bàn giao chính thức công trình hữu nghị hợp tác quốc tế về Khoa học & Công nghệ theo Nghị định thư...

Ngày 26 tháng 4 năm 2013, Công ty TNHH MTV Đức Minh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La, cùng với các đơn vị tham gia dự lễ khánh thành và bàn giao chính thức công trình hữu nghị hợp tác quốc tế về khoa học & công nghệ theo Nghị định thư cơ sở sản xuất gạch bằng công nghệ lò nung liên tục kiểu đứng tại huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào.

Hình 1: Lễ khởi công dự án VSBK   

 

Công ty TNHH MTV Đức Minh nhận trách nhiệm thi công xây dựng lò nung, chế tạo, lắp đặt hệ thống dây chuyền thiết bị và chuyển giao công nghệ sản xuất của dự án. Dự án được bắt đầu thực hiện từ tháng 11 năm 2011, hoàn thành và bàn giao ngày 26 tháng 4 năm 2013.

 

Hình 2: Hình ảnh buổi lễ bàn giao được thực hiện tại cơ sở

 

Công trình hữu nghị hợp tác quốc tế về Khoa học & Công nghệ theo Nghị định thư với mục tiêu “Nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất sạch theo công nghệ lò liên tục kiểu đứng áp dụng tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào. Cơ quan chủ quản là Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La, cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm Ứng dụng chuyển giao tiến bộ KH & CN tỉnh Sơn La. Đơn vị tiếp nhận công nghệ là Công ty Xây dựng Say Xổm Bun.

 

 

Hình 3: Tổng quan mô hình được triển khai tại nước bạn Lào

 

Mô hình lò gạch liên tục kiểu đứng (VSBK) được đưa vào Việt Nam thử nghiệm từ cuối năm 2001 và đã thể hiện nhiều ưu điểm phù hợp với nước ta. Việc triển khai nhân rộng lò gạch này có tiểm năng lớn trong việc giảm khí thải nhà kính trong ngành sản xuất gạch ngói nung. Chính vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng của Dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (PECSME) đã chấp thuận triển khai nhân rộng lò gạch này.


Lò VSBK có nhiều ưu điểm nổi bật:

+ Lò chỉ cần khởi động một lần, vận hành liên tục trong suốt quá trình sản xuất.

+ Mức độ cơ giới cao, giảm được lao động nặng nhọc, tiết kiệm nhiên liệu đến 45% so với lò thủ công truyền thống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

+ Quy mô sản xuất và đầu tư vốn phù hợp với năng lực của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Các giai đoạn sấy, gia nhiệt trước khi nung, giai đoạn nung và làm nguội diễn ra liên tục ở trong buồng lò. Nhờ đó tận dụng được nhiệt của dòng khí ở giai đoạn nung để sấy khô và gia nhiệt cho gạch mộc ở giai đoạn trước khi nung. Nhiệt từ gạch ở giai đoạn làm nguội được dùng để gia nhiệt cho không khí cấp vào cho quá trình cháy. Việc tận dụng nhiệt triệt để như vậy đã giảm tiêu hao năng lượng, và giảm nhiệt độ khói thải phát tán ra môi trường.

+ Quá trình nung liên tục làm tăng năng suất sản xuất gạch, chất lượng gạch được đảm bảo tốt và ổn định hơn so với lò thủ công truyền thống.

+ Sản phẩm gạch đa dạng hơn, có thể sản xuất được gạch đặc, gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ và nhiều loại gạch ống khác.

 

Cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng tại Viêng Xay có quy mô vừa, công suất định mức 5 triệu viên gạch rỗng tiêu chuẩn trên một năm. Cơ sở đi vào sản xuất đã chủ động cung cấp gạch đất sét nung có chất lượng cao cho thị trấn Viêng Xay, các huyện lân cận, thị xã Sầm Nưa và các địa bàn khác của tỉnh Hủa Phăn.

Dưới đây là một số hình ảnh của công trình này. Mặt bằng dự án được triển khai trên khu đồi, diện tích trên 1 hecta (trước khi triển khai)

 

 

Hình 4: Mặt bằng dự án tại nước bạn Lào

 

Cuối năm 2011, dự án bắt đầu được triển khai

 

Hình 5: Các đại biểu tỉnh Sơn La và nước bạn Lào tại lễ khởi công

 

Đến dự buổi lễ có đại diện của hai tỉnh Sơn La, Hủa Phăn, các đơn vị tham gia. Toàn bộ quá trình thi công xây dựng được diễn ra gần 1 năm sau đó.

 

Hình 5: Mô hình nhìn từ trên cao

 

Mô hình sau khi hoàn thành nhìn từ xa

 

Hình 6: Dự án hoàn thành nhìn từ xa

 

Quá trình đào tạo công nhân vận hành được thực hiện tại một số cơ sở sản xuất theo công nghệ VSBK ở Việt Nam.

.

 

Hình 7: Đào tạo công nhân vận hành tại Việt Nam

 

Gạch sản xuất tại cơ sở là gạch rỗng tiêu chuẩn, năng suất 5 triệu viên/năm.

Thiện Thật

 

 

 

Tag:
Tin liên quan
Công nghệ GreenTech HFB được nghiên cứu, chế tạo, chuyển giao - (12/05/2017, 10:16:43 SA)
Cần Thơ: Vận hành lò đốt rác thải sinh hoạt, giảm thiểu ùn ứ rác - (12/11/2014, 10:45:29 SA)
Hội thảo Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - (19/08/2014, 10:17:05 SA)
Hội thảo Lựa chọn giải pháp về công nghệ xử lý rác thải thân thiện với môi trường tại Trà Vinh - (12/06/2014, 04:11:50 CH)
Hội thảo công nghệ Giới thiệu Lò đốt rác BD-ANPHA Khánh Hòa - (12/06/2014, 03:29:26 CH)
Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ 2014 - (26/05/2014, 07:26:06 SA)
Ký kết hiệp định Chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam-Phần Lan giai đoạn 2 - (02/04/2014, 01:41:50 CH)

Video Clip

Facebook

Đối tác