Hỗ trợ trực tuyến

Cán bộ liên hệ
      Nguyễn Đức Quyền
     0977996883


ducminh.mtv@gmail.com

Video Clip

Tỷ giá và thời tiết

Giá vàng SJC
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Số người truy cập: 817225
Số người online: 64
Thương hiệu vàng iệu vàng
Sơ đồ công nghệ sấy các sản phẩm nông sản, hoa quả
Mã:
Giá: Liên hệ 0 VND
Số lượng mua:
Trạng thái: Còn hàng
Bảo hành: 12 hoặc 24 tháng

Với công nghệ sấy, việc bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, rau - củ - hoa quả sẽ là một sự lựa chọn phù hợp trong một số trường hợp và điều kiện cụ thể. Bên cạnh đó, khi thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, việc lựa chọn một sơ đồ sấy với các thiết bị dễ thực hiện, chất lượng và mùi không khắt khe, hiệu suất nhiệt cao, tiết kiệm và có năng suất lớn luôn được mọi người quan tâm.

 

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống sấy được mô tả tóm lược như sau:

Hình 1: Cấu tạo hệ thống sấy nông sản-hoa quả

1. Quạt cấp gió đển dẫn tác nhân sấy vào buồng sấy. Quạt gió sẽ hút hỗn hợp khói nóng và gió lạnh có nhiệt độ sấy định sẵn vào buồng sấy để sấy vật phẩm cần sấy.

2. Cửa cấp không khí lạnh để hòa trộn với khói thải, tạo tác nhân sấy. Khói thải là sản phẩm cháy từ lò đốt. Lò đốt hay còn gọi là buồng đốt. Nhiên liệu đem đốt có thể là than hoặc từ các phế phẩm nông nghiệp, củi, nhiên liệu sinh khối. Quá trình cháy của nhiên liệu trong lò càng kiệt thì khói và mùi càng ít, hiệu suất cháy và chất lượng của vật phẩm càng cao.

3. Cửa cấp nhiên liệu.

4. Cửa cào tro và thải tro xỉ.

5. Buồng hòa trộn không khí lạnh và khói thải để tạo ra tác nhân sấy.

6. Mặt sàng để phân cách tác nhân sấy và vật liệu sấy. Mặt sàng này có thể làm từ các tấm thép đục lỗ tròn hoặc vuông. Trong những điều kiện không cho phép, có thể dùng các mặt sàng này bằng các phên tre đan, có kích thước thưa để không làm lọt sản phẩm xuống không gian chứa tác nhân sấy phía dưới.

7. Không gian chứa tác nhân sấy, có nhiệt độ trong khoảng 50 đến 85 độ C, độ ẩm thấp. Nhiệt độ này cao hay thấp tùy thuộc vào loại vật liệu sấy và giai đoạn sấy.

8. Các cửa thu hồi sản phẩm sau quá trình sấy. Thông thường thời gian sấy của đại đa số các sản phẩm nằm trong khoảng từ 3 đến 5 giờ đồng hồ. Chiều dầy nhỏ, vật nhỏ thời gian có thể ngắn hơn. Thời gian sấy sắn thái hoặc ngô khoai sẽ nằm trong khoảng 4 giờ.

 

Hình 2: Sản phẩm hệ thống sấy nông sản chế tạo tại xưởng

 

Chúc bà con và các quý vị quan tâm thành công trong việc chế tạo hệ thống sấy này.

 

                                                                                                                                                                          Doãn Minh Thật

Sản phẩm
Sản Phẩm > Thiết bị sấy
Apr
26
    Lượt xem: 178
Giá thị trường:   
Giá khuyến mãi:
Số lượng mua:
Trạng thái: Còn hàng
Cập nhật: 1/04/2014 - 9:30:28 SA
Phụ kiện
Sản phẩm khác cùng loại
Thiết bị sấy hầm đa năng, một giải pháp phù hợp để sấy dược liệu, cỏ ngọt, nông sản, ...
Giá: Liên hệ 0 VND
Hầm sấy gạch mộc và sản phẩm tương tự
Giá: Liên hệ 0 VND